Cách sử dụng máy phi kim dr pen, 6 bước vận hành thiết bị phi kim chuẩn

11:01 21/03/2022
admin

Máy phi kim Dr Pen được nhiều người tin dùng, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Công nghệ phi kim trẻ hoá da nổi tiếng là bước đột phá của thẩm mỹ. Thao tác máy như thế nào để có được kết quả tuyệt đối, đạt độ an toàn cao, cần những dụng cụ hỗ trợ nào? Tất cả thông tin sẽ có trong bài viết.

Contents

1. Cách sử dụng máy phi kim Dr Pen cho người mới bắt đầu

Thực hiện cải thiện da tại nhà cùng máy phi kim Dr Pen cần thực hiện thao tác theo quy trình. Các bước đơn giản được thực hiện đúng sẽ mang lại kết quả tốt đa.

1.1 Bước 1: Làm sạch vùng cần phi kim

Làm sạch da mặt, đặc biệt vùng da cần trị liệu bằng máy phi kim. Nếu muốn quy trình phi kim được hiệu quả, nên đắp thêm khăn ấm. Thực hiện bước đắp khăn từ 2 đến 3 lần để da thông thoáng, giữ đủ độ ẩm phù hợp.

Làm sạch da mặt trước khi thực hiện các bước phi kim

Làm sạch da mặt trước khi thực hiện các bước phi kim

1.2 Bước 2: Kết hợp dưỡng chất

Tuỳ vào điều kiện da của bản thân để bôi serum trị liệu phù hợp. Dùng tay sạch thoa đều dưỡng chất lên vùng da. Serum sẽ tạo một lớp bảo vệ trơn mịn, giúp kim lăn đi đều và dễ hơn. Tránh tổn thương nặng cho vùng da sẽ điều trị với máy phi kim.

1.3 Bước 3: Chọn đầu phi kim

Chọn loại kim thích hợp cho vùng da, gắn kim vào máy. Độ dài kim ở mỗi vùng da có sự khác biệt, mang đến hiệu quả khác nhau.

1.4 Bước 4: Vệ sinh dụng cụ và đầu kim

Tiệt trùng dụng cụ sử dụng để trị liệu. Dùng cồn 90 độ để sát khuẩn kim lăn, có thể trụng qua với cồn. Lau khô bằng khăn sạch hoặc bông gạc để đảm bảo vệ sinh.

1.5 Bước 5: Tiến hành thực hiện liệu trình

Trong bước này thực hiện cách sử dụng máy phi kim Dr Pen để trị liệu cho da mặt. Các thao tác đúng là lăn từ vùng có da mỏng trước nhất, tránh việc thuốc tê mất tác dụng sau đó.

Lăn kỹ những vùng da có vấn đề nặng (các khu vực muốn điều trị), tránh các vùng nhạy cảm như mắt. Đường lăn cần đi ngắn, đổi hướng ngang dọc linh hoạt. Tác dụng lực đều tay khắp nơi để lại các lỗ kim đều trên da, không bỏ sót phi kim tại bất cứ khu vực nào.

1.6 Bước 6: Hoàn tất và chăm sóc

Khi đã thực hiện xong nên nằm yên, đắp mặt nạ để làm dịu da trong từ 20 – 30 phút. Tránh đi ra ngoài, tránh tiếp xúc khói bụi và nước bẩn ít nhất 6 tiếng sau điều trị với máy phi kim.

2. Một số câu hỏi liên quan đến cách sử dụng máy phi kim Dr Pen

2.1 Khu vực da nào có thể điều trị bằng máy phi kim Dr Pen?

Phương pháp điều trị được hầu hết các nơi trên cơ thể, đặc biệt có một số vùng da khi sử dụng máy sẽ cho kết quả tốt hơn. Đó là các vùng có sẹo, da có mụn, thâm, nám, vùng da cần tái tạo và trẻ hóa.

Phương pháp phi kim đặc biệt sử lý tốt các trường hợp sẹo rỗ

Phương pháp phi kim đặc biệt sử lý tốt các trường hợp sẹo rỗ

2.2 Cách chọn đầu kim cho từng loại da như thế nào?

Da mỏng nên sử dụng kim dài 0,25 – 0,5mm, với da dày độ dài kim phù hợp là 0,5 – 0,75mm. Vùng lông mày dùng kim 0,25 – 0,5mm cho da mỏng, 0,5 – 1,0mm cho da dày. Ở xương má dùng kim dài 0,5mm cho da mỏng và kim dài 0,5 – 1,0mm nếu da dày.

Những vùng da trị liệu có vết bỏng sẹo sâu nên sử dụng kim lăn dài 1,5 – 2,0 mm cho da mỏng, trên 0,2mm cho da dày để có hiệu quả tốt nhất.

Độ sâu của kim lăn cũng mang đến hiệu quả khác nhau cho da. Để tăng hấp thụ dưỡng chất, thu nhỏ lỗ chân lông nên đi kim dài với các mức độ sâu 0,25mm, 0,5mm và 0,75mm. Muốn chống các vấn đề lão hóa, xóa nếp nhăn, thâm nám và kích thích mọc râu, mọc tóc, kim cần có độ dài tương tự.

Chữa các chứng như mụn trứng cá, sẹo nhẹ nên sử dụng các kim lăn có chiều dài 0,5mm, 0,75mm, 1mm và 1,5mm. Các loại sẹo nặng hơn như sẹo thủy đậu, sẹo sâu kim cần dài 1,5mm, 2mm, trên 2mm. Để chữa rạn da nên dùng kim lăn dài 1,5mm và 2mm.

2.3 Trị liệu với máy Dr Pen bao nhiêu lần/chu trình thì tốt?

Với mỗi nhu cầu điều trị khác nhau cần có thời hạn và chu trình trị liệu khác nhau. Để trẻ hóa làn da, cần sử dụng máy phi kim Dr Pen điều trị từ 4 – 6 lần, mỗi lần phải cách nhau 4 tuần. Da bị sẹo mụn trứng cá sẽ có 6 lần trị liệu với máy phi kim, mỗi lần cách nhau 6 tuần.

Để làm căng da cần trị liệu trên 10 lần, mỗi lần cách nhau từ 4 – 6 tuần. Thời gian giãn cách giữa 2 lần dùng máy phi kim cần thiết để đảm bảo tiến độ phục hồi của da, tạo hiệu quả toàn diện cho cả chu trình thực hiện.

2.4 Điều trị làm đẹp da với máy phi kim Dr Pen có đau hay không?

Phương pháp làm đẹp sử dụng máy phi kim có chiều sâu kim nhỏ nhất sẽ ít tổn thương da tối đa, không gây khó chịu hay đau đớn nhiều. Với các trị liệu cần dùng kim sâu từ 0,5mm trở lên, khách hàng có thể cần dùng kem gây tê. Kem giúp giảm cảm giác trên da, có tác dụng từ 30 phút đến 40 phút trong lúc điều trị.

Kem đảm bảo chất lượng sẽ hoàn toàn loại bỏ cảm giác đau rát, không gây kích ứng. Nên chọn mua tại các cơ sở bán thiết bị và dụng cụ thẩm mỹ uy tín.

Phương pháp phi kim làm đẹp không gây bất kỳ đau đơn nào

Phương pháp phi kim làm đẹp không gây bất kỳ đau đơn nào

Bài viết đã có đầy đủ thông tin về cách sử dụng máy phi kim Dr Pen cho việc làm đẹp cá nhân. Dr Pen là thương hiệu sản xuất thiết bị thẩm mỹ uy tín, có nhiều dòng máy, đa dạng chức năng và giá thành phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Nên chọn mua máy chính hãng, ở những cơ sở bán máy uy tín và chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả trị liệu tốt nhất.