Công nghệ HIFU giá bao nhiêu, chi phí hoàn tất một liệu trình có đắt không

16:52 17/02/2022
Huy Long

High Intensity Focused Ultrasound hay HIFU là công nghệ được FDA chứng nhận hiệu quả trong điều trị trẻ hóa da và nâng cơ. Phương pháp chỉ cần thực hiện 1 lần, không tốn thời gian, không đụng dao kéo nên rất được ưa chuộng. Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội, vấn đề khiến khách hàng băn khoăn là công nghệ HIFU giá bao nhiêu? Chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm nơi thực hiện, tay nghề, thiết bị mới hay cũ,…

Contents

1. Trẻ hoá da bằng công nghệ HIFU giá bao nhiêu?

Bên cạnh chất lượng, công nghệ HIFU giá bao nhiêu là vấn đề khiến khách hàng băn khoăn. Chi phí thực hiện công nghệ HIFU trẻ hóa da khoảng từ 25 – 40 triệu đồng. Dịch vụ sử dụng phương pháp công nghệ cao, an toàn và hiệu quả nên được rất nhiều người lựa chọn. Mức giá có thể thay đổi với từng trường hợp cụ thể, khách hàng cần đến tận nơi để kiểm tra trước khi thực hiện.

Các địa chỉ làm đẹp cao cấp hiện nay đều cung cấp dịch vụ này, dù liệu trình điều trị thẩm mỹ có sự khác biệt nhất định. Thiết bị được sử dụng, kỹ thuật viên điều khiển, cơ địa và tình trạng da của mỗi người,… Tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên sự chênh lệch trong mức giá dịch vụ tùy từng trường hợp cụ thể.

Công nghệ trẻ hóa da an toàn tuyệt đối

Công nghệ trẻ hóa da an toàn tuyệt đối

2. Công nghệ HIFU và cơ chế hoạt động

Lão hóa da là vấn đề xảy đến theo thời gian và gần như không thể ngăn chặn một cách tự nhiên. Quá trình này khiến các cơ trên da yếu đi, collagen mất dần, giảm tính đàn hồi và độ tươi trẻ của gương mặt.

HIFU được công nhận là kỹ thuật căng da mặt không xâm lấn hoàn hảo nhất hiện nay. Là phương pháp điều trị hiệu quả vấn đề, công nghệ HIFU thúc đẩy tái sinh collagen, tăng cường lưu thông máu, giúp trẻ hóa và nâng cơ. Khả năng tác động sâu đến tận lớp SMAS (lớp nền da) khiến da rạng rỡ, mịn màng với kết cấu săn chắc.

Sóng siêu âm hội tụ cường độ cao mang lại kết quả cao hơn nhiều lần so với kỹ thuật laser ra đời trước đó. Liệu trình điều trị thực hiện thông qua 3 cơ chế chính:

2.1 Hiệu quả của sóng siêu âm

Sóng siêu âm cường độ cao đánh thẳng vào vùng điều trị được điều khiển bằng một thiết bị cầm tay. Bước sóng chỉ tạo nhiệt đúng ở những điểm năng lượng tập trung nhiều, không gây tổn thương đến những vùng da khác.

2.2 Collagen và elastin được tái sản sinh

HIFU kích thích lớp SMAS dưới da tạo ra nhiều collagen, loại trừ và thay thế những thành tố hư hỏng cũ. Các sợi protein mới hình thành làm liên kết tế bào thêm bền chắc, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, đảm bảo kết quả nâng cơ lâu dài.

2.3 Tác động qua những điểm siêu nhỏ

HIFU đi vào da qua hàng ngàn những vết thương siêu nhỏ nên chỉ ảnh hưởng dưới dạng vi mô. Tác động của các bước sóng đi sâu vào bên trong, không gây tổn thương bề mặt da, mang đến hiệu quả làm đẹp triệt để và an toàn.

Trực tiếp quá trình trẻ hóa làn da đang lão hóa

Trực tiếp quá trình trẻ hóa làn da đang lão hóa

3. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thực hiện công nghệ HIFU

3.1 Trang thiết bị và công nghệ

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến công nghệ HIFU giá bao nhiêu đó là thiết bị thẩm mỹ sử dụng. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất máy móc thẩm mỹ. Công nghệ HIFU được ưa chuộng nên càng có nhiều dòng máy đa dạng về mẫu mã và chất lượng.

Cơ sở sử dụng thiết bị hiện đại thường có chất lượng dịch vụ đạt hiệu quả cao hơn. Chi phí điều trị HIFU theo đó sẽ cao hơn nơi sử dụng công nghệ trung bình.

3.2 Tình trạng da

Cơ địa về da ở mỗi người là không giống nhau. Môi trường và chế độ chăm sóc là những yếu tố khác có thể tác động và tạo nên sự thay đổi ở da. Vậy tình trạng da ảnh hưởng như thế nào đến câu hỏi công nghệ HIFU giá bao nhiêu?

Khách hàng mới xuất hiện tình trạng lão hoá chỉ cần điều trị đơn giản, với mức phí cần trả tương đối thấp. Ngược lại, làn da có nếp nhăn nhiều và tế bào đứt gãy nghiêm trọng cần liệu trình phức tạp. Chi phí thực hiện công nghệ HIFU từ đó sẽ cao hơn.

3.3 Đội ngũ bác sĩ – chuyên viên

Trình độ và tay nghề của bác sĩ sẽ ảnh hưởng đến công nghệ HIFU giá bao nhiêu. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra liệu trình cho từng trường hợp cụ thể. Trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm giúp việc điều trị triệt để hơn, chi phí cho dịch vụ sẽ cao hơn. Yếu tố này cũng góp phần quyết định hiệu quả liệu trình trẻ hoá da.

3.4 Quá trình chăm sóc sau liệu trình

Dịch vụ thẩm mỹ đều cần thời gian để đạt hiệu quả tốt nhất. Các phương pháp điều trị trẻ hoá da càng cần quá trình theo dõi đặc biệt. Thời gian chăm sóc của cơ sở thẩm mỹ dài hay ngắn, có sẵn sàng hỗ trợ sau dịch vụ không… Những điều này tạo sự hài lòng và an tâm nơi khách hàng, đồng thời ảnh hưởng đến chi phí cho công nghệ HIFU giá bao nhiêu.

Quy trình thực hiện trẻ hóa da ảnh hưởng đến mức chi phí

Quy trình thực hiện trẻ hóa da ảnh hưởng đến mức chi phí

3.5 Uy tín của cơ sở thẩm mỹ

Điều cuối cùng quyết định chi phí thực hiện công nghệ HIFU trẻ hóa da là cơ sở thực hiện. Chất lượng dịch vụ, kết quả của khách hàng cũ ngay sau điều trị và thời gian sau đó là những điều khách hàng cần cân nhắc.

Độ uy tín còn thể hiện ở việc đảm bảo quy định theo Pháp luật. Địa chỉ thẩm mỹ được cấp giấy phép hoạt động từ Sở Y tế thường có bảng giá cao hơn. Đi kèm chất lượng tốt và an toàn hơn nơi làm đẹp không đảm bảo khác.

Những yếu tố quyết định công nghệ HIFU giá bao nhiêu đã được thông tin qua nội dung bài viết. Bên cạnh chi phí, khách hàng cần chú ý chất lượng và độ uy tín nơi thực hiện liệu trình. Lựa chọn đúng cơ sở, đảm bảo số tiền bỏ ra phù hợp với hiệu quả trẻ trung lâu dài trên da sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.