Công nghệ trẻ hóa da hifu đảo ngược quá trình lão hóa có an toàn không

18:36 10/02/2022
Huy Long

Thời gian là kẻ thù của phụ nữ. Không chỉ lấy đi vẻ thanh xuân, chúng để lại nhiều dấu hiệu tuổi tác xấu xí trên da mặt. Nếu đây hiện đang là vấn đề, công nghệ trẻ hóa da hifu có thể là cách giải quyết triệt để cho chị em.

1. Lão hóa và hành trình tìm phương pháp trẻ hóa da hiệu quả

1.1 Lão hóa da là gì?

Lão hóa là vấn đề xảy đến theo thời gian, không thể tránh khỏi. Quá trình này gây suy giảm chức năng của các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt đối với làn da. Dấu hiệu thường gặp là độ đàn hồi bị giảm, mô liên kết yếu dần, cấu trúc collagen và elastine trở nên lỏng lẻo.

Theo nghiên cứu, thể tích, mật độ và đặc biệt là collagen ở phụ nữ mất đi đến 1% mỗi năm. Các đứt gãy này tạo ra nếp nhăn, rãnh cười sâu, vết chân chim, trán, gò má, cằm bị chảy xệ,…

Quá trình lão hoá dần của da

Quá trình lão hoá dần của da

1.2 Hình thức trẻ hóa da truyền thống

Da có cấu tạo gồm 3 lớp: thượng, trung và hạ bì; bên dưới có mô và cơ. Trong đó, cân cơ nông được gọi là SMAS viết tắt của Superficial Musculoaponeurotic System.

Đây lớp đệm tạo độ săn chắc các tổ chức biểu bì. Các phương pháp trẻ hóa bằng phẫu thuật sẽ tác động vào lớp cân cơ SMAS để làm căng da. Phương pháp thẩm mỹ xâm lấn gây đau đớn, để lại sẹo và có rủi ro cao khi thực hiện.

Các liệu pháp trẻ hóa truyền thống khác như massage chỉ tác động ở tầng thượng bì. Trong khi, vấn đề xuất phát từ những tầng da sâu hơn. Khi thực hiện các phương pháp này, da sẽ trẻ hóa nhưng chỉ kéo dài được một thời gian ngắn, sau đó sẽ lại trở về tình trạng lão hóa ban đầu. Đây là phương pháp không tối ưu và không được các chuyên gia khuyến khích.

1.3 Các liệu pháp công nghệ cao

Đến năm 2000, công nghệ IPL viết tắt từ Intense Pulsed Light nghĩa là Ánh sáng xung mạnh ra đời. Liệu pháp này sử dụng nhiều bước sóng ánh sáng có thể đi vào phần trung bì da. Tuy nhiên IPL chỉ giúp làn da trông trẻ hơn, không cải thiện được cơ mặt chảy xệ.

Quá trình nghiên cứu từ năm 1940 đến 2010 hoàn tất, công nghệ trẻ hóa dahifu được đưa vào áp dụng. Từ khi chính thức ứng dụng, phương pháp đã tạo nên những hiệu quả đáng kể trong điều trị thẩm mỹ.

2. Công nghệ trẻ hóa da hifu là gì?

Hifu viết tắt từ High – Intensity Focused Ultrasound – sóng siêu âm hội tụ cường độ cao. Phương pháp đạt tiêu chuẩn châu u, không xâm lấn, không gây đau đớn và được các chuyên gia khuyên dùng.

2.1 Cách thức hoạt động

Công nghệ trẻ hóa da hifudựa trên cơ chế dùng sóng siêu âm hội tụ tần số 3.2 MHz. Những bước sóng có nhiệt độ 60 – 70 độ C được đưa vào 3.0 – 4.5 mm sâu dưới da. Đây là tận cùng vùng hạ bì (lớp SMAS), khu vực sản sinh collagen và elastin nhiều nhất. Khi tác động vào lớp này, các bước sóng sẽ xóa nhăn, nâng cơ, làm tăng độ trẻ hóa cho da.

2.2 Hiệu quả công nghệ trẻ hóa da hifu

Tần số 3.2 MHz của sóng siêu âm hội tụ hifu được nghiên cứu có thể tác động đến các tổ chức tế bào, khiến chúng co lại. Bước sóng phục hồi các liên kết bị đứt gãy, làm các mô cơ xệ nhão được săn gọn. Collagen già yếu bị tiêu hủy, thúc đẩy tăng sinh tế bào, tạo độ săn chắc và trẻ trung cho làn da.

Các bước sóng phát tán năng lượng vào sâu tận cùng lớp hạ bì. Tạo nhiệt lượng cao (60 – 70 độ C), mang lại tác dụng trẻ hóa hiệu quả và an toàn cho da. Nếp nhăn trán, má, các rãnh sâu được lấp đầy, ngăn chặn quá trình hình thành nếp nhăn mới. Nọng cằm và các vùng da chảy xệ tiêu biến, khuôn mặt trở nên thon gọn.

Trực tiếp quá trình thực hiện trẻ hoá da

Trực tiếp quá trình thực hiện trẻ hoá da

3. Công nghệ hifu có tốt không?

3.1 Công nghệ trẻ hóa da hifu và độ an toàn

Công nghệ trẻ hóa da hifu tốt và có hiệu quả từ ngay lần đầu thực hiện. Đây là phương pháp thẩm mỹ an toàn, được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu. Phương pháp chiếu hội tụ vào một điểm ở lớp SMAS có công dụng tương tự phẫu thuật căng da mặt hiện đại.

Thuộc phương pháp không xâm lấn, công nghệ nâng cơ hifu không gây tổn thương hay đau đớn. Năng lượng không trực tiếp tác động lên lớp biểu bì nên không gây bỏng rát hay tấy đỏ. Liệu trình chỉ kéo dài khoảng 90 phút, khách hàng không cần nghỉ dưỡng nhiều sau đó. Vùng da lão hóa với các dấu hiệu chảy xệ sẽ phục hồi độ căng bóng tươi trẻ nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

3.2. Giá dịch vụ trẻ hóa da nâng cơ hifu

Giá cả của dịch vụ trẻ hóa da nâng cơ hifu dao động trong khoảng từ 20 – 30 triệu một lần thực hiện. Mức giá có sự chênh lệch tùy thuộc vào cơ sở thẩm mỹ thực hiện. Thương hiệu, trình độ và tay nghề bác sĩ, công nghệ, quy trình, tình trạng lão hóa da và dòng máy sử dụng,… là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Hiệu quả rõ ràng của phương pháp hifu trẻ hoá da

Hiệu quả rõ ràng của phương pháp hifu trẻ hoá da

4. Máy nâng cơ mặt sử dụng công nghệ trẻ hóa da HIFU giá bao nhiêu?

Thị trường hiện nay có nhiều mức giá khác nhau cho các dòng máy hifu. Cụ thế: máy nâng cơ hifu mini giá hơn 2 triệu đồng. Máy hifu H025 trẻ hóa da giá khoảng 5 triệu đồng. Máy nâng cơ hifu có 5 đầu giá khoảng 30 – 35 triệu đồng. Máy hifu Double – S Hironic khoảng 70 triệu đồng,… Tùy dòng đời máy, thương hiệu và tính năng sử dụng mà giá thành của thiết bị sẽ có sự khác biệt.

Thiết bị hifu thẩm mỹ chính hãng

Thiết bị hifu thẩm mỹ chính hãng

Trẻ hóa da, nâng cơ, khắc phục tình trạng chảy xệ, lấp đầy các nếp nhăn,… là những công dụng mà công nghệ trẻ hóa da HIFU mang đến cho khách hàng. Đây là phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả nhanh ngày càng được các chị em phụ nữ ưa chuộng hơn. Lưu ý, khi thực hiện cần tìm những cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe.