Máy soi da có tác dụng gì? Tại sao cần phải soi da định kỳ

11:52 06/12/2021
Huy Long

Máy soi da có tác dụng gì, lý do nào khiến các cơ sở thẩm mỹ các spa dù lớn hay nhỏ đều phải có thiết bị này. Chúng ta có nên thường xuyên soi da hay không và soi da nhiều có hại cho sức khoẻ hay không.

1. Máy soi da có tác dụng gì?

Máy soi là là thiết bị được dùng phổ biến trong các bệnh viện da liễu, spa và trung tâm thẩm mỹ. Do được lập trình bởi những chuyên gia da liễu hàng đầu cũng với công nghệ kỹ thuật cao, những thiết bị này có khả năng soi sâu vào trong làn da của con người, từ đó đưa ra những kết quả phân tích cực kỳ chuyên sâu, chuyên nghiệp.

Máy soi da có tác dụng xác định tình trạng của da, mật độ sắc tố melanin – một trong những nhân tố dẫn đến tình trạng sạm da, nám da, tàn nhang.

Máy soi da cũng là trợ thủ đắc lực trong việc phân tích hình thái của lỗ chân lông trên da, xác định chính xác những vùng da có lỗ chân lông cần cải thiện (vùng da có lỗ chân lông bị bít tắc gây mụn nhọt, hay vùng da có hiện tượng viêm nang lông, lỗ chân lông mở rộng,…)

Những chiếc máy hiện đại ngày nay còn hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thăm khám, chăm sóc cơ thể cho bệnh nhân thông qua việc lưu trữ hình ảnh, đánh giá độ hiệu quả điều trị… Nhiều loại máy còn được tích hợp các tính năng khác bên trong như soi và phân tích tình trạng của tóc.

Dựa trên những phân tích thu được từ máy soi da, bác sĩ có thể kết luận chính xác tình trạng, vấn đề làn da của người bệnh gặp phải, từ đó đưa ra pháp đồ điều trị hợp lý để cải thiện tình trạng sức khỏe làn da.

Máy soi da giúp phân tích tìm ra các vấn đề bên trong da

Máy soi da giúp phân tích tìm ra các vấn đề bên trong da

2. Có những loại máy soi da nào?

Trên thị trường hiện nay, có hai loại máy soi da phổ biến là máy soi da truyền thống và máy soi da có kết nối với máy tính.

Những chiếc máy soi da với máy tính thường mang trong minh rất nhiều những công nghệ phần cứng hiện đại vượt trội so với máy truyền thống. Chúng cũng được lập trình và cài đặt phần mềm và khả năng kết nối với máy tính, giúp cho quá trình sử dụng tiện dụng hơn rất nhiều. Khi kết nối, chúng có thể xuất hình ảnh ra thiết bị được kết nối.

Thiết bị soi da kết nối với máy tính trả về nhiều kết quả và cách phân tích hơn máy truyền thống. Tốc độ và độ chính xác cũng cao hơn rất nhiều. Thứ khiến máy soi da kết nối với máy tính được ưa thích bởi chúng có tính năng lưu trữ cơ sở dữ liệu.

Tất cả kết quả thăm khám, tiến trình điều trị đều được lưu trữ để phục vụ cho việc chữa trị, đánh giá. Đi kèm với đó thì mức giá của những thiết bị này cũng đắt hơn phiên bản truyền thống rất nhiều.

3. Tầm quan trọng của máy soi da với các cơ sở thẩm mỹ

Khi đến cơ sở thẩm mỹ, quá trình thăm khám và điều trị thường diễn ra theo các bước:

– Kiểm tra tổng quan.

– Phát hiện và xác định vấn đề .

– Lên pháp đồ, kế hoạch giải quyết vấn đề.

– Hoàn thành và đánh giá quá trình.

Những thiết bị máy soi da đóng vai trò quan trọng trong 5 năm bước trên.Đầu tiên, chúng giúp phân tích, đưa ra những thông tin chuyên sâu quan trọng cho bác sĩ về tình trạng làn da của người khám. Dựa trên những thông tin đó, bác sĩ có thể chẩn đoán và xác định nhanh chóng, chính xác vấn đề bệnh nhân đang gặp phải.

Trong quá trình điều trị, máy soi da giúp đánh theo dõi, đánh giá tình hình cũng như độ hiệu quả một cách liên tục. Đối với những máy tích hợp khả năng đối chiếu, cả bác sĩ lẫn người bệnh có thể theo dõi tiến triển của quá trình chữa trị qua từng ngày một cách rất trực quan. Khi kết thúc quá trình điều trị, những thông tin được thiết bị lưu lại. Nếu bệnh nhân tới thăm khám lại lần tiếp theo sẽ không mất thời gian cho các bước khám tổng quan, xác định loại da…

Máy soi da là thiết bị không thể thiếu tại các cơ sở thẩm mỹ. Những tính năng của chúng cực kỳ hữu dụng và giúp quá trình thăm khám, điều trị trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Máy soi da có tầm quan trọng rất lớn tại các cơ sở thẩm mỹ ,spa

Máy soi da có tầm quan trọng rất lớn tại các cơ sở thẩm mỹ ,spa

4. Tại sao chúng ra cần phải soi da định kỳ

Chăm sóc da cũng như chăm sóc cơ thể, đều cần sự theo dõi sát sao. Soi da định kỳ chính là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe làn da cũng như

4.1 Kiểm tra sức khỏe làn da

Các cụ chúng ta vẫn thường nói ‘nhất dáng nhì da. Làn da luôn là thứ tối quan trọng quyết định đến độ ưa nhìn của con người. Cuộc sống bận rộn và bất tất khiến chúng ngày càng gặp nhiều vấn đề về da liễu hơn. Chúng ta chăm sóc làn da không đơn thuần chỉ là khiến bản thân đẹp hơn mà còn là đang lo cho sức khỏe của chính bản thân mình. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng ta hãy chú ý , chăm sóc đến là da của mình thường xuyên.

Đừng để đến khi gặp vấn đề rồi mới tá hỏa đi tìm cách khắc phục. Hãy tập cho mình thói quen kiểm tra và soi da định kỳ theo tháng. Chúng ta sẽ biết được da của mình thuộc loại nào, độ nhạy cảm làn da…

Chúng ta có thể có những cách chăm sóc làn da của mình đúng đắn nhất. Lấy ví dụ: Bạn là một người có làn da dầu và nhạy cảm. Thế nhưng do thiếu kiến thức, bạn đã sử dụng những loại sữa rửa mặt và toner có độ PH quá lớn dẫn đến tình trạng da bị mụn và sạm. Đó là những sai lầm cực kỳ tai hại và đáng tiếc

4.2 Phát hiện sớm vấn đề làn da đang gặp phải

Những vấn đề liên quan đến da liễu đang xuất hiện ngày càng nhiều. Khi bạn gặp phải vấn đề gì đó liên quan đến làn da như nám da, tàn nhang xuất hiện nhiều… Việc bạn nên làm ngay đó là đến một cơ sở về da liễu hoặc spa gần nhất. Với những thiết bị máy soi da chuyên dụng và hiện đại.

Các bác sĩ có thể phát hiện kịp thời nguyên nhân khiến da của bạn gặp vấn đề. Việc phát hiện đúng và nhanh vấn đề có thể giúp cho quá trình điều trị đơn giản hơn rất nhiều.

Soi da định kỳ giúp phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các vấn đề về da

Soi da định kỳ giúp phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các vấn đề về da

Trên đây là lời giải đáp về câu hỏi Máy soi da có tác dụng gì. Tại sao cần phải soi da định kỳ. Đây là những kiến thức rất hữu ích giúp các bạn có thêm thông tin về máy soi da, thiết bị đang vô cùng phổ biến và quan trọng tại các cơ sở thẩm mỹ, spa hiện nay.